Bí quyết làm sữa đậu phộng tại nhà với máy xay đậu nành công suất lớn


Sữa đậu phộng với vị béo bùi cùng vị ngon không kém gì sữa đậu nành. Món thức uống có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích. Bạn hãy thử thay đổi khẩu vị của gia đình với công thức làm sữa đậu phộng bằng máy xay đậu nành công suất lớn ngay tại nhà bên dưới. Món sữa dinh dưỡng mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe cũng như có tác dụng làm đẹp rất đỗi hiệu quả cho các chị em phụ nữ.



Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300 gram hạt đậu phộng (hạt lạc)
- 300ml sữa tươi
- 300ml nước lọc
- Đường, sữa đặc nếu thích
- Dụng cụ làm sữa đậu phộng gồm: Máy xay đậu nành đa năng, muỗng và nồi để nấu
Cách làm sữa đậu phộng:


Cách  làm sữa đậu phộng bằng máy xay đậu nành công suất lớn:

B1: Đậu phộng để làm sữa có thể dùng đậu phộng tươi hoặc khô rồi đem đậu ngâm với nước lạnh chừng 2 – 3 tiếng để đậu mềm rồi cho vào nồi luộc chín đến khi lớp vỏ lụa bên ngoài tách ra thì dừng.
B2: khi đậu đã tách lớp vỏ lụa bạn rửa lại lần nữa cho sạch rồi cho vào máy xay đậu nành công suất lớn xay thật nhuyễn. Sử dụng loại máy xay có khả năng xay nguyên xác sẽ giảm thiểu đi thời gian lọc lại sữa bằng rây lọc mà vẫn thu về dung dịch sữa đậu phộng sánh mịn, không còn xuất hiện bọt lăn tăn trên bề mặt.
B3: Tiếp tục cho sữa đậu phộng vào nồi nấu tiếp, khi sữa đã sôi nhẹ bạn hạ lửa để sữa khỏi bị tràn khỏi nồi. Cho thêm đường hoặc sữa đặc vào trộn đều lên để tạo độ béo và ngọt cho sữa, lượng đường và sữa sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người mà có thể tăng giảm tùy thích.

Cuối cùng bạn rót sữa ra ly thủy tinh và có thể uống nóng nếu thích. Hoặc có thể cho thêm đá viên vào để uống lạnh. Sữa có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày, không nên để quá lâu vì sữa sẽ mất đi vị thơm ngon đặc trưng.


0 nhận xét: