Bí quyết làm sữa bắp béo ngậy với máy xay sinh tố công suất lớn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ngô ngọt: 2 bắp- Sữa tươi: 1 túi (200ml)
- Đường, sữa đặc (tùy theo khẩu vị)
- Nước: 1 lít
- Máy xay sinh tố công suất lớn.
Cách thực hiện :
- Bắp bạn tách hạt bắp ra rửa sạch, phần lõi bắp cùng vỏ bắp lớp trong cùng cuộn thành bó rửa sạch để riêng- Cho phần lõi ngô và bó vỏ bắp vào nồi đun với nước đến khi sôi vớt ra giữ phần nước để làm sữa bắp như thế sữa sẽ có mùi thơm đặc trưng hơn.
- Hạt ngô sau khi rửa sạch cho vào máy xay sinh tố công suất lớn xay thật nhuyễn. Thêm nước luộc lõi bắp vào xay cùng cho dễ xay.
- Rót sữa bắp vào nồi đun nóng cùng bó lá dứa cho dậy mùi thơm.
- Sữa bắp sau khi xay xong có độ sánh mịn rất tuyệt vời, sử dụng dòng máy xay sinh tố có khả năng xay nguyên xác nên không cần lọc bả giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng cả hàm lượng chất xơ dồi dào.
- Cho sữa vào nồi đun nóng, khi sữa bắt đầu sôi bạn cho thêm sữa tươi, sữa đặc cùng lượng đường tùy thích theo khẩu vị của bạn.
- Bạn có thể uống sữa nóng hoặc cho thêm đá viên vào uống lạnh tùy thích.
0 nhận xét: