Bí quyết làm nước ép cà rốt giàu Vitamin A với máy xay đậu nành Shika



Cà rốt là loại củ giàu Vitamin A rất tốt cho mắt đặc biệt có tính giải độc hiệu quả. Uống nước ép cà rốt mỗi ngày sẽ giúp bạn có một làn da trắng đẹp, một đôi mắt sáng và sức khỏe dồi dào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm nước ép cà rốt với máy xay đậu nành Shika rất đơn giản. Chỉ cần vài phút là có ngay ly nước ép giàu dưỡng chất cho cả nhà


Nguyên liệu cần để làm nước ép cà rốt:

- 2 củ cà rốt
- 30 – 35 gam đường cát trắng (tùy khẩu vị)
- Sữa tươi
- 500 ml nước
- 1 quả cam tươi ( không bắt buộc)
- Đá viên
- Máy xay đậu nành Shika, ray lọc, ly thủy tinh.


Cách làm nước ép cà rốt với máy xay đậu nành Shika:

- Cà rốt rửa sạch với nước lạnh, gọt vỏ cắt thành từng khoanh nhỏ cho vào máy xay đậu nành Shika xay thật nhuyễn
- Cho thêm nước lọc, đường cát trắng cùng sữa tươi vào xay cùng để tất cả cùng hòa quyện với nhau.
- Dùng xay lọc đi phần xơ cà rốt để món nước ép được hấp dẫn hơn.
- Nước ép cam bạn cho vào và khuấy đều để tạo vị chua dễ uống
- Rót nước ép cà rốt ra ly thủy tinh, cho vài viên đá viên và có thể sử dụng.


Một số công dụng của nước ép cà rốt:

- Vitamin A trong cà rốt giúp bạn có một đôi mắt sáng và khỏe mạnh
- Tốt cho da giúp bạn có một làn da mềm mịn, chống lão hóa
- Beta-carotene có trong cà rốt có tác dụng phòng chống ung thư da hiệu quả
- 87% thành phần bên trong cà rốt là nước có tác dụng giải độc hiểu quả, ngăn ngừa nguy cơ sỏi thận
- Hợp chất lutein giúp ngăn chặn các vấn đề về tim mạch và huyết áp
- Khi bạn cảm thấy hết năng lượng bạn có thể thử uống nước ép cà rốt để tăng cường năng lượng thay vì những loại thức uống có đường khác.

0 nhận xét: