Bí quyết làm nước ép cà rốt giàu Vitamin A với máy xay đậu nành Shika
Nguyên liệu cần để làm nước ép cà rốt:
- 2 củ cà rốt- 30 – 35 gam đường cát trắng (tùy khẩu vị)
- Sữa tươi
- 500 ml nước
- 1 quả cam tươi ( không bắt buộc)
- Đá viên
- Máy xay đậu nành Shika, ray lọc, ly thủy tinh.
Cách làm nước ép cà rốt với máy xay đậu nành Shika:
- Cà rốt rửa sạch với nước lạnh, gọt vỏ cắt thành từng khoanh nhỏ cho vào máy xay đậu nành Shika xay thật nhuyễn- Cho thêm nước lọc, đường cát trắng cùng sữa tươi vào xay cùng để tất cả cùng hòa quyện với nhau.
- Dùng xay lọc đi phần xơ cà rốt để món nước ép được hấp dẫn hơn.
- Nước ép cam bạn cho vào và khuấy đều để tạo vị chua dễ uống
- Rót nước ép cà rốt ra ly thủy tinh, cho vài viên đá viên và có thể sử dụng.
Một số công dụng của nước ép cà rốt:
- Vitamin A trong cà rốt giúp bạn có một đôi mắt sáng và khỏe mạnh- Tốt cho da giúp bạn có một làn da mềm mịn, chống lão hóa
- Beta-carotene có trong cà rốt có tác dụng phòng chống ung thư da hiệu quả
- 87% thành phần bên trong cà rốt là nước có tác dụng giải độc hiểu quả, ngăn ngừa nguy cơ sỏi thận
- Hợp chất lutein giúp ngăn chặn các vấn đề về tim mạch và huyết áp
- Khi bạn cảm thấy hết năng lượng bạn có thể thử uống nước ép cà rốt để tăng cường năng lượng thay vì những loại thức uống có đường khác.
0 nhận xét: